Trái nhàu ngâm đường

Ăn quả nhàu ngâm đường có tác dụng chữa bệnh đau nhức cơ. 


Bản thân quả nhàu có tác dụng làm êm dịu thần kinh giao cảm, chữa được đau gân, nên với người đau nhức cơ ăn quả nhàu ngâm đường là tốt và an toàn. Người bị đau bao tử (hang vị) ăn quả nhàu ngâm đường cũng không có hại gì vì quả nhàu có tác dụng nhuận trường nhẹ và lâu dài, sẽ giúp lợi đại tiện nên dần dần bệnh được cải thiện.

Trái nhàu ngâm đường-trainhaunoni

Thành phần trái nhàu ngâm đường

  • Quả nhàu tươi
  •  Đường trắng
Quả nhàu ướp đường để ép lấy nước cốt nhàu.

Công dụng trái nhàu ngâm đường

Nhàu ướp đường có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, trừ thấp nhiệt, điều kinh. Dùng hằng ngày giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa kinh nguyệt, chữa bạch đới, băng huyết, cao huyết áp. Ngoài ra còn chữa đau lưng, xương khớp, gout, ho cảm, lỵ, viêm đại tràng, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa bệnh tật ...

Hướng dẫn ngâm và sử dụng 

  • Cho 1kg quả nhàu đã rửa sạch vào hũ, trộn đều với 300g đường cát rồi đậy kín, để khoảng 3 tuần là dùng được.
  • Sau 3 tuần, lấy ra dùng rây tán nhuyễn, lọc lấy nước cốt, đựng trong lọ sạch, bảo quản cẩn thận để dùng dần. Nếu bảo quản ở tủ lạnh càng tốt, ngăn nấm mốc làm hỏng nước ép. 
  • Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 muỗng (thìa) canh, trước bữa ăn, với người đau bao tử nên uống sau khi ăn 15 phút.
  • Hoặc có thể lấy cả cái ( xác) hòa với nước ấm cho vừa uống, ngày 2 lần, mỗi lần 1 muỗng canh.

1 nhận xét trong bài "Trái nhàu ngâm đường"

Hỗ trợ trực tuyến